Bóng đá thanh niên theo cách Mike Leach của Texas Tech

Chắc hẳn nhiều người trong số các bạn đã xem trận đấu Texas Tech-Texas đáng kinh ngạc đó vào tối thứ Bảy như tôi. Chỉ riêng giá trị giải trí tuyệt đối của trò chơi đã đáng để đầu tư thời gian, với việc Michael Crabtree ghi bàn thắng quyết định chiến thắng trong một trò chơi gay cấn chỉ còn 1 giây trên đồng hồ. Mike Leach là một câu chuyện của chính nó, chắc chắn là một người đàn ông theo nhịp của một tay trống khác. Về phía Texas của bóng, các vận động viên rất nhiều và Mack Brown là một quý ông thực thụ, một chính khách hiện đại của trò chơi.

Bài học bóng đá thanh niên trong này

Là huấn luyện viên bóng đá trẻ, chúng ta có thể học được lịch thi đấu juventus gì từ Huấn luyện viên Leach? Trước tiên, chúng ta hãy nhìn lại một chút về lý lịch của Huấn luyện viên Leach. Ngoại trừ một năm ngồi trên ghế dự bị của đội bóng đá trường Trung học khi còn là một Học sinh THCS, anh ấy chưa bao giờ chơi thứ bóng đá có tổ chức. Anh ấy lấy bằng Cử nhân tại BYU và sau đó là Bằng Luật của Pepperdine. Ở tuổi 25, kết hôn, với đứa con thứ hai, anh quyết định muốn trở thành huấn luyện viên bóng đá của trường đại học. Ừ đúng rồi, Sau khi dừng chân ở College of the Desert, Cal Poly, Iowa Wesleyan, Valdosta State, Phần Lan và Kentucky, anh ấy hiện là huấn luyện viên trưởng của Texas Tech, Không tệ cho một người tự cho mình là “Cơ đốc nhân với những vấn đề nghiêm trọng về sự vâng lời”. Anh ấy dường như nhìn mọi thứ từ một góc độ hơi khác, thậm chí có thể là một loại quan điểm của “người ngoài cuộc”.

Anh ấy đã lập được kỷ lục 74-37 tại một ngôi trường hiếm khi, không phải nói lại rằng, không bao giờ có được tài năng hàng đầu hoặc thậm chí hạng hai ở bang Texas. Những người chơi đó được dành riêng cho Texas, Oklahoma và Texas A&M. Những đứa trẻ đó đến sân vận động lớn, nhiều tiền, các trường học truyền thống lớn, không phải đến Texas Tech và đó là sân vận động 57.000 chỗ ngồi nhỏ với linh vật cướp biển Zorro đeo mặt nạ. Chỉ đến được Lubbock là một công việc lớn, giống như một thứ gì đó nằm ngoài một trong những quảng cáo “Vùng chết” đó, nơi mà không ai trong nhóm Big 12 Media thích đi.

Leach làm điều đó với tiền vệ không ai muốn, những đứa trẻ 6 chân với lời đề nghị đến chỉ Tech và có thể là một trường trung học lớn. Anh ấy đã bắt đầu một số tiền vệ chỉ trong một mùa giải, nhiều người là tiền bối năm thứ năm như BJ Symons, người đã vượt qua 52 lần chạm bóng trong năm duy nhất của anh ấy với tư cách là người bắt đầu. Mùa giải tiếp theo, Symons được thay thế bởi một học sinh năm thứ năm khác, Sonny Cumbie, người đã vượt qua 4,742 thước Anh, thành tích tốt thứ sáu trong lịch sử NCAA. Mùa giải này Cody Hodges, học sinh năm thứ 5 với 4 năm kinh nghiệm ngồi trên ghế dự bị đang dẫn đầu cuộc tìm kiếm của Tech cho danh hiệu Big 12 đầu tiên và thậm chí là một cú sút tại Giải vô địch quốc gia.

Bây giờ tất cả điều này có ý nghĩa gì đối với các huấn luyện viên bóng đá trẻ của chúng tôi?

Công thức Leach

Khi đến với Texas Tech, Mike Leach đã thấy rằng không đời nào anh có thể sánh kịp với Texas, Oklahoma, A&M và các ông lớn bằng cách làm nhiều hơn những gì họ đang làm. Anh ấy sẽ luôn phải giải quyết cho các cầu thủ hạng hai và hạng ba. Anh ấy tập trung vào việc mang lại những đứa trẻ nhanh nhẹn, thông minh có thể hơi nhỏ hoặc có hình dạng kỳ quặc, những đứa trẻ có thể không giống cầu thủ bóng đá. Chắc chắn cựu hậu vệ Kliff Kingsbury sẽ rất phù hợp với khuôn khổ đó. Có vẻ như anh ấy sẽ cần trọng lượng trong giày để giữ anh ấy lại khi những cơn gió mạnh của Tây Texas thổi xung quanh Lubbock. Được niêm yết ở mức 175 pound, con số trọng lượng này chính xác bằng trọng lượng được ghi trên giấy phép lái xe của một phụ nữ 45 tuổi. Công nghệ chạy lại Taurean Henderson trông giống một Munchkin gầy gò trong Phù thủy xứ Oz với mái tóc thật xấu hơn là một Big 12 Running Back.

Làm thế nào để bạn chiến thắng với tài năng như thế này? Tôi chắc rằng đó là những gì Leach đã tự hỏi mình 10 năm trước khi anh ấy bắt đầu làm việc tại Tech,

Đây là những gì anh ấy đã làm:

Anh ấy mở rộng các đường phân chia đường tấn công, vì vậy các tiền vệ nhỏ bé của anh ấy sẽ có các làn đường mà họ có thể nhìn thấy và ném qua cũng như tạo ra các biên xa hơn để các tiền vệ của anh ấy có nhiều thời gian hơn để chống lại thể lực đáng kinh ngạc mà nhiều Hậu vệ đội Big 12 có được. Trong suốt một trận đấu, những đường chuyền dài lao tới làm mệt mỏi những kết thúc phòng ngự quái dị này để đến hiệp thứ tư, bộ tứ vệ của anh ta có cả ngày để ném. Đường tấn công có thể thay đổi đáng kể từ 3 đến 9 feet. Điều này cũng mang lại cho các tiền vệ tấn công nhỏ hơn của anh ta những góc đẹp cho những người tuyến phòng thủ lớn đang canh trong các khoảng trống.

Anh ấy cam kết chuyền bóng trước, với hầu hết các mùa giải trung bình hơn 55 cú ném mỗi trận.

Anh ấy cam kết ném bóng chỉ với một vài khái niệm, All Curl, 4 Verticals, Y-Stick, Shallow, Bubble Screens và Mesh, Thẻ chơi nhiều lớp cho tiền vệ của anh ấy chỉ có 26 lần chơi tấn công trên đó cho Texas Game. Huấn luyện viên Leach KHÔNG có một thẻ chơi khổng lồ chứa hàng trăm lượt chơi và tài liệu về khoảng cách xuống và xuống, ông ấy có một mảnh giấy đơn giản không nhiều lớp thường được gấp lại thành phần tư, giống như một loại tờ giấy cũi nhàu nát, với khoảng 30 lượt chơi trên đó. . Nếu một vở kịch thành công, anh ta viết chữ O bên cạnh nó và chạy lại, nếu vở kịch không thành công, anh ta viết chữ X bên cạnh nó và không. Trong trò chơi Texas, All Curl phải có chữ O bên cạnh vì anh ta đã ném nó ít nhất 5 lần.